CÔNG DỤNG CỦA TRÀ DÂY

Trà dây thảo mộc được tìm thấy ở chân đồi của vùng núi, là 1 trong những sản vật quý hiếm của vùng tây bắc, được biết đến như 1 loại thần dược , thuộc họ chè hoàng gia , song nho quảng đông, chè rất giàu Flavoid và tanin có tác dụng giảm đau, làm liền sẹo, diệt khuẩn Helicobacter pylori (HP) , giảm viêm dạ dày, ngoài ra còn chữa các chứng loét dạ dày, hoành tá tràng, trị bao tử rất hữu hiệu, chè có vị ngọt , tính mát, giải nhiệt cơ thể, chữa các chứng ợ chua, an thần , bổ thần kinh, giúp tiêu hóa tốt. Đặc biệt, đối với những người ốm yếu, suy nhược, mới bệnh dậy...thì dùng trà dây rất tốt. Vì trong trà dây có các chất bổ, an thần giúp cho ăn ngon, ngủ tốt khiến cho cơ thể, tinh thần minh mẫn, sảng khoái, sức khỏe dồi dào, cơ thể cường tráng hơn. 

Cung cấp Trà sỉ và lẻ - Liên hệ : Nguyên : 0903395007 - 01207081007
Giá bán : 250.000đ / 500gram 
Giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành TPHCM và tính ship các huyện ngoại thành và toàn quốc.
Địa chỉ mua hàng : 1/14 Cù Chính Lan, p13, quận Tân Bình, TPHCM. (VUI LÒNG GỌI TRƯỚC KHI ĐẾN NHÀ)


Chè Dây sinh trưởng tự nhiên trên các triền núi, Theo kinh nghiệm dân gian chè dây có giá trị về mặt dược liệu rất quý; giúp tiêu hoá tốt, dễ ngủ, những người bị bệnh đau dạ dày, uống một thời gian dài thấy bệnh đỡ dần và hết đau. Chè dây còn gọi là thau rả (tiếng Nùng), khau rả (tiếng Tày), hồng huyết long, điền bổ trà, ngưu khiên tỵ…

Đây là một loại cây leo, mọc hoang ở trong rừng Dân gian thường hái toàn thân cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả, đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao qua rồi hãm với nước sôi như pha trà uống thay nước hàng ngày. Nước chè dây có mùi thơm, vị ngọt, uống khá dễ chịu. 
Theo y học cổ truyền, chè dây vị ngọt tính mát, có công dụng thanh thử nhiệt, tiêu việm, giải độc, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như vị thống, mụn nhọt, nhũ ung, tê thấp… Nghiên cứu hiện đại của các nhà khoa học trên lâm sàng cho thấy, chè dây có khả năng trị liệu các bệnh như cốt tuỷ viêm, viêm hạch cấp tính, viêm tuyến vú cấp tính, nhiễm khuẩn ngoại khoa, viêm họng và Amiđan cấp tính, viêm mủ tai giữa, viêm khí phế quản cấp tính, viêm thận cấp tính, thấp khớp giai đoạn tiến triển, viêm cơ, viêm răng lợi, mụn nhọt, đinh độc, eczema, nhiễm trùng vết thương.

Trên cơ sở thừa kế kinh nghiệm của đồng bào dân tộc, các nhà khoa học nước ta đã đi sâu khảo sát, nghiên cứu đầy đủ về chè dây trong điều kiện bệnh lý viêm loét dạ dày-hành tá tràng,có tác dụng tiệt trừ xoắn khuẩn Helicobacter pylori (tác nhân chính gây bệnh viêm loét dạ dày-hành tá tràng), giảm tiết axit dịch vị, chống viêm giảm đau và làm liền sẹo nhanh ổ loét. Ngoài ra còn có tác dụng an thần.
 

VÌ SAO TRÀ DÂY THẢO MỘC CÓ HẠT TRẮNG?
Trà dây thảo mộc có hạt trắng là do tính đặc biệt của loại thảo dược quý tiết ra nhựa trong quá trình sấy khô(phơi khô) chứ không phải do nấm mốc. Và theo khảo sát của các nhà khoa học hiện nay chỉ có trà dây thảo mộc mới có tính năng này. Theo các đồng bào dân tộc miền núi Cao Bằng thì các hạt nhựa trên trà dây càng nhiều thì công dụng càng tốt.